Những trường đại học hàng đầu về thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất không chỉ là một ngành học triển vọng tại Việt Nam mà còn được nhiều học sinh trên toàn thế giới yêu thích. Việc lựa chọn “thiết kế nội thất học trường nào” là một điều mà các bạn học sinh mong muốn để đảm bảo chất lượng đào tạo cũng như có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Dưới đây là danh sách top 7 trường hàng đầu về thiết kế nội thất mà bạn không nên bỏ qua:

Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT

Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT là một trong những trường có chất lượng đào tạo ngành thiết kế nội thất hàng đầu. Tại đây, học sinh được tiếp cận với những kiến thức, trải nghiệm và xu hướng thiết kế mới nhất. Đội ngũ giảng viên chuyên môn cao sẽ hướng dẫn và đưa các bạn sinh viên đến con đường thiết kế toàn cầu. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên BTEC FPT có thể làm việc tại các doanh nghiệp thiết kế nội thất trong và ngoài nước.

Học thiết kế nội thất tại BTEC FPT
Học thiết kế nội thất tại BTEC FPT

Đại học Kiến Trúc TP.HCM

Đại học Kiến Trúc TP.HCM là trường đào tạo chất lượng về thiết kế nội thất tại TP.HCM. Với đội ngũ giảng viên nhiệt huyết và giáo trình cập nhật, trường mang đến kiến thức đầy đủ về thiết kế nội thất sau 5 năm học. Điểm chuẩn vào ngành thiết kế nội thất tại trường vào năm 2022 là 24.59 điểm.

Đọc thêm  Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Đà Nẵng: Tìm Hiểu Mẫu Thiết Kế Đẹp và Tối Ưu

Học thiết kế nội thất tại đại học kiến trúc tphcm
Học thiết kế nội thất tại đại học kiến trúc tphcm

Đại học Kiến Trúc Hà Nội

Đại học Kiến Trúc Hà Nội là một trong 4 trường đào tạo thiết kế nội thất hàng đầu tại miền Bắc. Khoa Nội thất và Mỹ thuật công nghiệp của trường luôn có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Sinh viên sẽ được học từ những kiến thức cơ bản đến trải nghiệm thực tế, và sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng

Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng là địa chỉ không thể bỏ qua nếu bạn quan tâm đến việc học thiết kế nội thất. Tại đây, sinh viên được đào tạo về mỹ học, văn hóa, lịch sử thiết kế nội thất và hơn thế nữa. Điểm chuẩn vào ngành thiết kế nội thất tại trường là 14 điểm.

Học thiết kế nội thất tại đại học kiến trúc Đà Nẵng
Học thiết kế nội thất tại đại học kiến trúc Đà Nẵng

Đại học Mỹ Thuật TPHCM

Đại học Mỹ Thuật TP.HCM là một trong những trường đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp của trường mang đến cho sinh viên kiến thức chuyên ngành tốt nhất cùng với các bài tập thực hành đa dạng. Với mô hình giảng dạy hiện đại, sinh viên sẽ được trang bị kỹ năng và kiến thức để tự tin bước vào thị trường làm việc sau khi tốt nghiệp.

Học thiết kế nội thất tại đại học mỹ thuật tphcm
Học thiết kế nội thất tại đại học mỹ thuật tphcm

Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội

Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội là một trong những ngôi trường đào tạo mỹ thuật và thiết kế nội thất chất lượng nhất Việt Nam hiện nay. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, sinh viên sẽ được học từ những kiến thức cơ bản đến những công trình thực tế. Điểm chuẩn vào ngành thiết kế nội thất tại trường là 20.25 điểm.

Đọc thêm  Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Nhỏ: 15 Ý Tưởng Tối Ưu Diện Tích

Học thiết kế nội thất tại đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội
Học thiết kế nội thất tại đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội

Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng là một trong những trường đáng chú ý về việc đào tạo thiết kế nội thất. Tại đây, sinh viên sẽ được học các kiến thức cơ bản, các phương pháp thiết kế và thi công. Điểm chuẩn vào ngành thiết kế nội thất tại trường là 24 điểm.

Học thiết kế nội thất tại đại học Tôn Đức Thắng
Học thiết kế nội thất tại đại học Tôn Đức Thắng

Đây là những trường đại học hàng đầu về thiết kế nội thất tại Việt Nam hiện nay. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã tìm được trường phù hợp với mình. Đừng ngại đăng ký nguyện vọng và theo đuổi đam mê của mình!

FAQs

 1. Ngành thiết kế nội thất có triển vọng như thế nào?

  • Ngành thiết kế nội thất đang có tiềm năng phát triển rất lớn và có nhiều cơ hội việc làm.
 2. Có những trường đại học nào đào tạo thiết kế nội thất?

  • Có nhiều trường đại học hàng đầu đào tạo thiết kế nội thất như BTEC FPT, Đại học Kiến Trúc TP.HCM, Đại học Kiến Trúc Hà Nội, Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng, Đại học Mỹ Thuật TPHCM, Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội và Đại học Tôn Đức Thắng.
 3. Thời gian đào tạo trong ngành thiết kế nội thất là bao lâu?

  • Thời gian đào tạo trong ngành thiết kế nội thất thường từ 2.5 năm đến 5 năm, tùy thuộc vào trường đại học.
 4. Học phí trong ngành thiết kế nội thất khoảng bao nhiêu?

  • Học phí trong ngành thiết kế nội thất thay đổi tùy theo trường và địa điểm, thường dao động từ 8 triệu VNĐ/kỳ đến 88 triệu VNĐ/năm học.
Đọc thêm  5 Phần Mềm Thiết Kế Nội Thất Miễn Phí Đáng Thử

Kết luận

Việc lựa chọn trường đại học phù hợp là một bước quan trọng trong việc theo đuổi đam mê thiết kế nội thất. Trên đây là danh sách top 7 trường hàng đầu về thiết kế nội thất tại Việt Nam. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn trường phù hợp nhất với mục tiêu nghề nghiệp của mình. Mãi luôn đam mê và thành công trong con đường thiết kế nội thất!