Cách lựa chọn thiết bị nhà bếp

Cách lựa chọn thiết bị nhà bếp là khía cạnh quan trọng nhất trong không gian của bạn. Rốt cuộc, chức năng chính của nhà bếp là chuẩn bị và nấu các bữa ăn.

Với lựa chọn nội thất nhiều thiết bị tầm trung và cao cấp (nhưng trong tầm tay) trên thị trường hiện nay, nhà bếp của bạn có thể có được ngoại hình và hiệu suất chất lượng mà không cần phô trương cho các mẫu cao cấp. Vì vậy, hãy nghiêm túc xem xét số tiền ngân sách bạn muốn chi cho các thiết bị nhà bếp
Tốt nhất, bạn nên chọn bố trí nhà bếp của bạn trước, sau đó chọn các thiết bị phù hợp. Nếu bạn yêu một tủ lạnh bên cạnh, bạn sẽ có chỗ cho hai lò nướng trên tường và bếp nấu không?

Bếp

Khi mua bếp gas, hãy hỏi về BTU, viết tắt của đơn vị nhiệt người Anh, một phép đo hàm lượng năng lượng. Phạm vi cao là 9.200 BTU trở lên. Hỏi về điều khiển biến, nghĩa là bạn có thể duy trì thời gian ngắn như thế nào mà không cần ngọn lửa tắt. Tìm kiếm các tấm lưới đốt làm bằng gang hoặc kim loại dẫn nhiệt để truyền nhiệt tốt hơn từ đầu đốt sang chảo.

Lò nướng

Một lò đối lưu hiệu suất cao, lưu thông nhiệt với quạt để nấu thức ăn nhanh hơn và đều hơn, sẽ giúp bạn có được bữa tối trên bàn nhanh hơn so với lò nướng truyền thống. Người làm bánh, mặt khác, sẽ muốn nướng / nấu… truyền thống. Trong một thế giới nhà bếp hoàn hảo, bạn có thể có cả hai với một lò nướng xếp chồng hoặc cạnh nhau.

Thông gió

Một đầu bếp nghiêm túc đòi hỏi một hệ thống thông gió sẽ giúp thoát ra khỏi bếp mà không có âm thanh như một chiếc máy bay đang hạ cánh tại bữa tiệc tối của bạn. Nếu bạn nghe thấy tiếng hút (và không phải tiếng động cơ đang chạy), đây là một điều tốt. Nếu tiếng ồn làm phiền bạn hoàn toàn, hãy xem xét các đơn vị có thể được cài đặt với động cơ bên ngoài. (Bạn có thể xây dựng nhà ở cho những thứ này để chúng hòa trộn phần nào với mặt tiền của nhà bạn.)

Máy thổi bên ngoài và máy thổi nội tuyến cung cấp thông gió hiệu suất cao. Đối với những có kiến thức về tuần hoàn gió trong các ngăn bếp: Bạn có thể loại bỏ một phần, nhưng bạn không di chuyển ra khỏi bất kỳ sức nóng nào. Theo nguyên tắc chung, bề mặt nấu điện bốn đầu đốt phải có thông gió thực hiện ở tốc độ 400 cfms.

Tất nhiên, có nhiều thứ cho thông gió hơn là thổi khí nóng, ngay cả khi đó là chức năng chính. Máy hút mùi là tâm điểm trong một số thiết kế nhà bếp, và chúng có sẵn trong các thiết kế từ tuyến tính hiện đại đến truyền thống, và trong các vật liệu từ thép không gỉ đến thủy tinh.

Đọc thêm  12 Kinh Nghiệm, Mẹo Và Lời Khuyên Khi Mua Đồ Nội Thất

Tủ lạnh / Tủ đông

Các mô hình độc lập trượt vào một không gian và thường nhô ra ngoài 6 hoặc 7 inch ngoài độ sâu của bộ đếm (tiêu chuẩn 24 inch). Nhưng bạn có thể mua tủ lạnh / tủ đông độ sâu đối diện sẽ trông giống như các đơn vị tích hợp. Khi đánh giá hiệu suất tủ lạnh, chất lượng đi xuống máy nén.

Các đơn vị máy nén đơn cung cấp năng lượng cho tủ đông tủ lạnh hoạt động gấp đôi để giữ cho tủ lạnh ẩm và tủ đông khô, lạnh. Một đơn vị máy nén kép có chi phí cao hơn nhưng sẽ cho phép bạn giữ thực phẩm tươi lâu hơn. Điều này có thể đáng giá nếu bạn trả nhiều tiền cho cửa hàng tạp hóa. Những người đang mua các sản phẩm hữu cơ và chất lượng tốt hơn muốn chúng đạt đỉnh vì họ trả tiền cho thực phẩm hữu cơ hoặc cho người sành ăn

Các đơn vị có thể có hai ngăn kéo tủ lạnh cạnh nhau hoặc ngăn kéo tủ lạnh có thể sử dụng được cho trẻ em. Tình huống lý tưởng (và đắt nhất) là các đơn vị tủ lạnh và tủ đông hoàn toàn riêng biệt.
Liên quan đến nước / băng trong cửa, mọi người tập trung hơn vào việc lọc nước. Một số đơn vị sẽ thực hiện điều này. Những người khác chỉ cần truyền nước qua ống đồng trong thiết bị và ra khỏi cửa tủ lạnh của bạn.cach lua chon thiet bi nha bep

Lò vi sóng

Lò vi sóng có thể tiêu tốn rất nhiều không gian cho dù bạn đặt chúng ở đâu: trên quầy, được tích hợp trong tủ hoặc phía trên bếp nấu. Vì vậy, nếu bạn muốn lò vi sóng của bạn làm việc hiệu suất gấp đôi, hãy xem xét lò vi sóng đối lưu cũng hoạt động như lò nướng tốc độ nhanh, loại bỏ nhu cầu mua lò nướng đôi. Cũng có sẵn là ngăn kéo lò vi sóng, tiện dụng và nép mình trong các tủ cơ sở.

Đọc thêm  4 ý tưởng về nội thất cho không gian nhỏ

Máy rửa chén

Bây giờ bạn có thể có được máy rửa chén ngăn kéo, dễ tải hơn và có thể được cài đặt ở nhiều độ cao khác nhau dựa trên nhu cầu của bạn. Chúng có thể xử lý tải nhỏ hơn, vì vậy chúng hiệu quả hơn. Tuy nhiên, máy rửa chén truyền thống có cửa kéo từ trên xuống là phong cách phổ biến nhất, và chúng có thể được điều chỉnh để pha trộn với tủ cho một cái nhìn liền mạch. Thép không gỉ vẫn còn phổ biến. Tùy thuộc vào cách bố trí nhà bếp của bạn, bạn có thể muốn thêm một máy rửa chén có kích thước tinh tế.

Bồn rửa chén

Bồn rửa là một suy nghĩ sau trong một số nhà bếp, nhưng đó là một ý tưởng tốt để chọn một cái cùng lúc bạn chọn tủ cho bên dưới khu vực bồn rửa cho một cái nhìn liền mạch. Nếu bạn chọn kiểu dáng bên dưới, bồn rửa thường được lắp đặt trước mặt bàn, vì vậy hãy lên kế hoạch cho nó. Nếu bồn rửa phải được thay thế sớm, một nhà thầu có thể phải nâng toàn bộ mặt bàn của một bồn rửa ngầm, một công việc tốn kém và lộn xộn.

Bồn rửa có nhiều độ sâu, hình dạng, kích cỡ và màu sắc. Chúng được thiết kế với thớt và nhiều hơn nữa. Vật liệu bao gồm thép không gỉ, gang tráng men, acrylic tổng hợp và sợi thủy tinh, thạch anh và bề mặt rắn.

Xem xét cách bạn sử dụng bồn rửa trước khi bạn thực hiện mua hàng này. Bạn có thích chuẩn bị và làm sạch các món ăn trong cùng một không gian? (Nếu không, có lẽ bạn cần một bồn rửa chuẩn bị riêng.) Bạn muốn bát sâu bao nhiêu? Bạn cao bao nhiêu, và khả năng tiếp cận nào là cần thiết?

Đọc thêm  9 sai lầm kinh điển khi mua đồ nội thất

Phong cách và xu hướng thiết bị nhà bếp

Ngăn kéo nóng lên

Điều này đặc biệt thuận tiện cho người giải trí, nhưng mọi hộ gia đình có thể được hưởng lợi từ ngăn kéo ấm được sử dụng đúng cách (có nghĩa là nhiều hơn là làm lạnh các tấm trước khi phục vụ). Ngăn kéo hâm nóng cho phép bạn chuẩn bị thức ăn trước và phục vụ tất cả cùng một lúc. Chúng cho phép thực phẩm duy trì độ ẩm trong khi giữ ấm, đây là cách thay thế tốt hơn để hâm nóng các món ăn phụ ấm trong lò vi sóng, sẽ phá vỡ cấu trúc phân tử của thực phẩm. Đầu bếp thực sự muốn một ngăn kéo ấm lên.

Kết thúc

Bây giờ bạn đã xem xét các thiết bị của bạn, hãy nghĩ về kết thúc. Thép không gỉ là tiêu chuẩn và đánh giá bằng máy đo. Thiết bị dao động từ thép 8 đến 30. Máy đo càng cao, bề mặt càng bóng mượt. Điều này có nghĩa là chất lượng tốt hơn, dễ lau chùi hơn, bền hơn và sẽ tồn tại lâu hơn.

Các lớp cao hơn của thép không gỉ trông mịn màng và ít chải hơn. Các lớp thấp hơn có màu xám hơn và có kết cấu hạt hơn so với bề mặt sáng bóng màu bạc của thép cao cấp. Đó là bởi vì loại cao hơn có tỷ lệ niken đến crôm lớn hơn, giữ được độ bóng lâu hơn và bền hơn.

Lời khuyên hữu ích về thiết bị nhà bếp

Hãy ghi nhớ những lời khuyên này khi xem xét các thiết bị:

  • Khi chọn lò nướng đối lưu, hãy nhớ rằng lò nướng đối lưu điện có xu hướng hoạt động hiệu quả hơn. Hãy hỏi người quản lý showroom về điều này.
  • Đôi khi một chiếc máy hút mùi là một tiêu điểm trong nhà bếp, và đôi khi không.
  • Bạn muốn giấu tủ lạnh / tủ đông? Kiểm tra các mô hình có thể được phủ bằng panen để thiết bị này hòa trộn với tủ.
  • Xem xét một bồn rửa chuẩn bị chung hoặc bồn rửa riêng? Vấn đề kích cỡ. Đầu tư vào một bồn rửa thực sự để chuẩn bị thực phẩm.

Viết một bình luận